Cách thi công hòn non bộ theo cung mệnh

 

Những nguyên tắc cần tuân thủ trên có một yếu tố vô cùng quan trọng và luôn xuất hiện ở các khía cạnh chính là phong thủy. Vì vậy khi thi công hòn non bộ tại Đà Nẵng hay bất kỳ đơn vị tỉnh thành nào thực hiện, còn có một cơ sở để thiết kế tiểu cảnh này chính là cung mệnh của gia chủ, hay nói cách khác là theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chúng ta sẽ cùng xem tương ứng mỗi mệnh sẽ là hòn non bộ như thế nào nhé.

  • Đối với gia chủ mệnh Kim

Những con số may mắn với mệnh này là 2, 5, 6, 7, 8 nhưng xét theo nguyên tắc số lẻ nên dùng cho hòn non bộ vậy thì 5 và 7 sẽ là số cần chọn, nhưng 7 là thất vậy nên 5 là số đỉnh tốt nhất cho hòn non bộ người mệnh Kim. Hướng đặt theo cung mệnh này là Tây và Tây Bắc sẽ mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra nếu mua phụ kiện trang trí cho tiểu cảnh này nên dùng các màu như vàng đất, nâu đất, vàng đồng, nâu sẫm, trắng bạc.

  • Đối với gia chủ mệnh Mộc

Đối với gia chủ mệnh Mộc, hòn non bộ nên được đặt ở hướng Đông và Đông Nam vì đây là hai hướng tốt cho cung mệnh này. Cung mệnh này cũng rất hợp với các màu xanh và vàng nhạt vậy nên chọn cây cối và mô hình trang trí lên khi thi công nội thất hòn non bộ khá dễ và phổ biến hơn.

  • Đối với gia chủ mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy có thể nói trang trí hòn non bộ trong ngôi nhà rất tốt cho gia chủ, tuy nhiên cần nắm một số điểm cơ bản để đạt được vượng khí đó. Cụ thể số đỉnh của hòn non bộ có thể xây từ 1 – 5 đỉnh, kèm theo thác nước hoặc bể cá sẽ rất tốt cho cung mệnh này. Còn về vị trí đặt có thể chọn các hướng như Đông, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Bắc đều mang lại may mắn và an lành cho những người trong nhà.

  • Đối với gia chủ mệnh Hỏa

Cung mệnh này nên chọn số đỉnh của hòn non bộ là 3 hoặc 4, sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên loại số chẵn ra thì 3 sẽ là ý tưởng phù hợp nhất trong phong thủy hòn non bộ mệnh Hỏa. Các hướng khuyên đặt tiểu cảnh này là Đông Bắc, Nam, Tây Nam sẽ là hướng tốt nhất cho mọi việc. Mệnh này hợp với màu xanh nên hãy chọn các loại cây xanh cho tiểu cảnh của bạn.

  • Đối với gia chủ mệnh Thổ

Đối với người mang hành Thổ thì đá tự nhiên là vật liệu được khuyến khích dùng khi thiết kế thi công hòn non bộ, vì bản chất của mệnh này là vật liệu mang hơi hướng thổ. Các hướng tốt để đặt hòn non bộ chính là Đông Bắc và Tây Nam để mang lại tài lộc và vượng khí cho gia chủ mệnh Thổ. Đối với mệnh này, con số may mắn là 5 và 9 lại đều là số lẻ nên bạn có thể thiết kế giả sơn theo số ngọn như vậy.

Và bạn biết đấy, ngoài đá tự nhiên để phù hợp với từng cung mệnh trên đây, bạn còn có thể làm hòn non bộ bằng xi măng hoặc vật liệu xốp nhẹ. Cùng xem cách thực hiện như thế nào nhé.

 

0 Bình luận

Để lại bình luận

*

popup

Số lượng:

Tổng tiền: